Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại địa phương
Ngày đăng: 02/07/2018.
Ngày 29 tháng 6 năm 2018 Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên, Bộ Tư Pháp phối hợp với UBND xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên thực hiện Hội nghị tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về một số quy định củaBộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

(Hình ảnh Đồng chí Phạm Thị Quỳnh Trang, Giáo viên Khoa Đào tạo cơ bản Trường cấp Luật Thái Nguyên thực hiện nhiệm vụ báo cáo viên pháp luật tại Hội nghị truyền truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật tại Ủy ban nhân dân xã Phúc Hà).

Hội nghị có sự tham gia của Cán bộ, công chức khối UBND, Bí thư chi bộ xóm, Trưởng xóm, Công an viên, Bí thư chi đoàn thanh niên của xã Phúc Hà.

Tại Hội nghị báo cáo viên pháp luật đã trao đổi về Tội phạm; Những trường hợp loại trừ trách nhiệm hình sự; Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự, miễn trách nhiệm hình sự; Hình phạt; Những quy định đối với người dưới 18 tuổi phạm tội; Các tội phạm (các tội xâm phạm an ninh quốc gia; tội giết người; tội đe dạo giết người; tội hiếp dâm; tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi; tội làm nhục người khác; tội cướp tài sản…).

Cùng ngày, Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đồng phối hợp với UBND xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên thực hiện Hội nghị tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về một số quy địnhcủa Luât Trẻ em năm 2016. Hội nghị đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hiệu quả với sự trao đổi kiến thức pháp luật, các tình huống thực tế vi phạm quyền trẻ em, giải pháp hạn chế thực trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, giữa báo cáo viên pháp luật và đại biểu tham dự hội nghị.

(Hình ảnh Đồng chí Nguyễn Viết Tuệ, Giám đốc Trung tâm tư vấn Trường cấp Luật Thái Nguyên thực hiện nhiệm vụ báo cáo viên pháp luật tại Hội nghị truyền truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật tại Ủy ban nhân dân xã  Quyết Thắng).

Thông qua Hội nghị Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và đấu tranh phòng chống tội phạm, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thúc đẩy việc thực hiện ngày càng tốt hơn những quyền cơ bản của trẻ em tại xã Quyết Thắng, xã Phúc Hà nói riêng và trên phạm vi toàn tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Nguyễn Thị Phương - Trung tâm tư vấn pháp luật