Hội thi Olympic học sinh, sinh viên
Ngày đăng: 20/05/2013.
Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên tham gia Hội thi Olympic học sinh, sinh viên giỏi các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ngày 10/5/2013, Khối các trường Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp số 1 tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội thi Olympic học sinh, sinh viên giỏi các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Nội dung Hội thi gồm hai phần: thi trắc nghiệm và thi hùng biện. Hội thi đã thu hút được sự tham gia của 13 Trường Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tham gia Hội thi, đội tuyển Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên gồm 5 học sinh giỏi được lựa chọn qua ba vòng sơ loại của nhà trường đã có phần hùng biện rất hay và cảm động khi bày tỏ suy nghĩ về câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lần trả lời phỏng vấn của một nhà báo về điều mong muốn của mình “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành.”. Kết thúc Hội thi, cả 5 em học sinh trong đội tuyển Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã vinh dự được nhận Giấy chứng nhận học sinh xuất sắc các môn Khoa học Mác- Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh của Ban Tổ chức.

Hội thi đã thực sự là hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, khích lệ tinh thần yêu thích, ham học các môn Lý luận chính trị trong học sinh, sinh viên và nâng cao chất lượng dạy, học các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong các nhà trường.